Tipiti chim cổ đỏ

                                                                   Tipiti chim cổ đỏ

Tác giả René Guillot là một tác giả viết truyện thiếu nhi nổi tiếng người Pháp.  Suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, ông đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm hay kinh điển và gặt hái được nhiều giải thưởng lớn. Trong đó phải kể đến tác phẩm “Tipiti Chim cổ Đỏ”.

Tác phẩm “Tipiti Chim cổ Đỏ” được ông viết vào năm 1963. Cuốn sách do dịch giả Vương Kiều dịch và được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành vào năm 2021. Câu chuyện kể về 2 chú chim cổ đỏ cùng bị giam cầm trong chiếc lồng ở cửa hàng bán chim, hai chú chim cổ đỏ đã nương tựa vào nhau, cùng mơ về một ngày tự do. Khi cơ hội đến, Tipiti chú chim lớn tuổi đã nhường vận may cho chú em bé bỏng. Không chỉ bảo ban đường bay nước bước để đến được ngôi nhà hạnh phúc, chú còn cho em cả cái tên Tipiti của mình. Hành trình đầy ắp bất ngờ và cảm xúc của Tipiti bé nhỏ bắt đầu từ đây.

Bằng giọng văn tươi sáng và giàu hình ảnh, nhà văn đã mang đến cho bạn đọc một câu chuyện kì thú. Với nhiều kiến thức sống động về thiên nhiên, khơi gợi tình yêu sâu sắc với những sinh vật hiện hữu quanh ta, đánh thức lòng nhân bản và khai phóng tinh thần sáng tạo vốn có trong mỗi con người.

Thư viện Thiếu nhi Thành phố trân trọng giới thiệu !

Tipiti chim cổ đỏ : Dành cho lứa tuổi thiếu nhi / René Guillot ; Vương Kiều dịch. –H. : Kim Đồng, 2021. -184tr. : tranh vẽ ; 20cm

Ký hiệu kho: TN.042824-26

Facebook zalo

Các tin đã đưa