THỜI THƠ ẤU CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC TÀI DANH

                  Thời thơ ấu của các nhà khoa học tài danh

Đây là cuốn sách kiến thức dành cho lứa tuổi 7+, thuật lại những câu chuyện sống động về thời thơ ấu của các nhà khoa học tài năng, nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn lao cho con người và thời đại. Từ Albert Einstein đến Stephen Hawking, từ Marie Curie, Isaac Newton đến George Washington Carver, Vera Rubin, và Katherine Johnson…

Bạn có thể không biết tên tất cả các nhà khoa học trong cuốn sách này, nhưng nhờ có họ, chúng ta biết về trọng lực, về nhiễm sắc thể, về vật chất tối, và về các lỗ đen trong vũ trụ. Trước khi có những phát minh mang tính đột phá, những nhà khoa học này cũng chỉ là đứa trẻ bình thường, luôn tò mò về thế giới xung quanh.
Có người thì say mê ngắm bầu trời đêm, như Neil de Grasse Tyson. Cậu bé đã từng làm công việc dắt chó đi dạo để tiết kiệm tiền mua chiếc kính viễn vọng đầu tiên của mình. Và Vera Rubin, người phát hiện ra vật chất tối, đã từng thức suốt đêm để ngắm mưa sao băng từ cửa sổ phòng ngủ của mình.Một số đứa trẻ lại yêu quý các con vật và thiên nhiên, như Jane Goodall. Trước khi sống cùng với những con tinh tinh ở Tanzania, cô đã có lần làm cho mẹ mình hoảng sợ khi để những con giun dưới gối của mình. Khi còn nhỏ, George Washington Carver cũng vô cùng yêu thích thế giới tự nhiên. Cậu bé yêu quý những cái cây trong khu vườn của mình đến mức nói chuyện với chúng!

Mỗi câu chuyện thơ bé của các nhà khoa học dù mang màu sắc riêng biệt nhưng với lòng say mê nghệ thuật và khao khát thực hiện ước mơ những thiên tài ấy vẫn không ngừng đam mê, nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi và vươn lên. Hãy cũng khám phá thời thơ ấu của các thiên tài nghệ thuật trong từng trang sách nhé!

Thư viện Thiếu nhi thành phố trân trọng giới thiệu !

Thời thơ ấu của các nhà khoa học tài danh : Chuyện thật chưa kể / David Stabler ; Anoosha Syed minh họa ; Lâm Hương dịch. - H. : Kim Đồng, 2021. - 208tr. : tranh vẽ ; 21cm. - (Dành cho lứa tuổi 7+)

Ký hiệu kho:

Kho thiếu nhi: TN. 042788- 90

Facebook zalo

Các tin đã đưa