Nam sinh Hải Phòng ôn thi 1,5 tháng đạt 8.5 IELTS

Nam sinh Hải Phòng ôn thi 1,5 tháng đạt 8.5 IELTS

Trần Huy Phong có bố từng là giảng viên Đại học, khoa tiếng Anh; mẹ làm công việc giao tiếp nhiều với người nước ngoài, anh trai đã từng đi du học, cả gia đình đều có khả năng nói tiếng Anh thành thạo.

Ngay từ khi các con còn nhỏ, bố mẹ của Phong đã cho các con mình sớm tiếp cận với môn ngoại ngữ này.

Bản thân Phong đi học tiếng Anh từ năm lớp 1 và đã dành nhiều thời gian học tập tại một số Trung tâm Anh ngữ trên địa bàn Hải Phòng.

Huy Phong chia sẻ: “Tầm hè năm ngoái em bước vào lớp 11, thầy giáo Trần Đức Ngọc (Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn) gọi em và một vài bạn nữa lên phòng nói về chương trình luyện thi IELTS.

Thầy Ngọc cũng đã động viên em và các bạn tập trung ôn luyện, chuyên tâm vào luyện thi IELTS.

Được sự đồng ý của bố mẹ, Phong được các thầy cô giáo của nhà trường tập trung bồi dưỡng kiến thức, tạo điều kiện để em luyện thi.

Sau 1 tháng, Phong đã sẵn sàng bước vào kỳ thi. Nhưng để tự tin hơn, Phong đề nghị thầy giáo giãn thời gian ôn tập thêm nửa tháng.

Kết quả, Trần Huy Phong đã đạt 8.5 điểm thi IELTS với điểm từng phần thi cụ thể: Nghe: 8.5; Nói: 8.5; Đọc: 9.0 và Viết: 7.5.

Nói về bí quyết để đạt được điểm số đáng mơ ước như thế, nam sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn cho biết, đây là kết quả của cả một hành trình dài.

Tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ nên Trần Huy Phong có thêm lợi thế, đặc biệt là khả năng nói. Đó cũng chính là lý do trong phần thi IELTS vừa rồi, nam sinh này đạt được điểm tuyệt đối 9.0 phần Reading.

“Ngoài việc học trên lớp, ở nhà em luôn tiếp xúc với tiếng Anh như một sở thích hàng ngày. Bây giờ làm gì em cũng sử dụng hầu hết bằng tiếng Anh từ đọc báo, đọc sách đến nghe nhạc, xem phim…. Những tháng gần kỳ thi, gia đình em hầu như nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Em còn lên Youtube xem “Ted - talk”, nghe các giáo sư nước ngoài thuyết trình bằng tiếng Anh. Cũng chính vì vậy, em không có cảm giác chán tiếng Anh, cảm thấy có thể được tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ”, Huy Phong chia sẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên tiếng Anh, lớp 12A5 nhận xét: “Tôi đánh giá rất cao niềm đam mê với môn học và tinh thần tự học của các em học sinh lớp 12A5, đặc biệt là Huy Phong.

Các em đã rất tích cực trong việc chủ động tìm tòi và học hỏi kiến thức mới thông qua các hình thức giải trí như nghe nhạc, xem phim, đọc sách, báo hoặc thậm chí là chơi game.

Bản thân Phong cũng rất nghiêm túc trong các giờ học tiếng Anh và nhiệt tình tham gia các cuộc thi, như: Olympic tiếng Anh, hay Kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh các cấp.

Kết quả này đến với Phong là hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực và đam mê của chàng trai cá tính này”.

Được biết, trước khi đạt được điểm IELTS cao chót vót này, Trần Huy Phong đã từng thi và đạt giải học sinh giỏi “vượt cấp” với thành tích học lớp 11, tham gia thi học sinh giỏi lớp 12 và được giải Nhì cấp thành phố môn tiếng Anh;

Mới đây nhất, tại Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE), Phong đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng, nằm trong tốp 5 cấp thành phố, tốp 15 cấp quốc gia.

 (Nguồn: Nam sinh Hải Phòng ôn thi 1,5 tháng đạt 8.5 IELTS// Lã Tiến //Báo Giaoduc.net.vn .- Ngày 24  /09/2020)

Facebook zalo

Các tin đã đưa