Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa

Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa


Mắc bệnh xương thủy tinh ngay từ khi chào đời với tay trái bị gãy, thí sinh Nguyễn Đức Quân –lớp 12A13 trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) vẫn là một học sinh xuất sắc của trường. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nam sinh được mẹ hộ tống đến trường để thực hiện ước mơ dự thi vào Đại học Bách khoa.

  • Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, nam sinh xương thủy tinh Nguyễn Đức Quân được cả gia đình tiếp sức, truyền thêm tinh thần lạc quan cho em theo đuổi việc học.
Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa - Ảnh 1.

Sĩ tử xương thủy tinh được mẹ chở đến điểm thi Thái Phiên trong 2 ngày thi.

Theo lời bà Trần Thị Thập – mẹ của Quân, từ khi chào đời, cậu bé đã bị gãy xương tay trái và được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh xương thủy tinh. Mọi sinh hoạt, đi lại của Quân luôn phải có người giúp đỡ. Thương con, vợ chồng bà Thập chấp nhận bán cả nhà, thậm chí một người phải nghỉ làm để dồn tiền, dồn thời gian chạy chữa và chăm sóc cho Quân.

Bà Thập chia sẻ: "Dường như biết được số phận mình nên thằng bé rất nỗ lực và luôn gắng sức khẳng định bản thân bằng việc học. Suốt 12 năm học, Quân đều là học sinh giỏi toàn diện, đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi Toán, Tiếng Anh, cờ vua của quận và thành phố.

Đặc biệt năm học 2019 – 2020, Quân và một người bạn của mình đã đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố. Thấy con ham học và luôn cố gắng khẳng định bản thân, gia đình rất mừng và tuyệt đối không áp đặt hay gây áp lực gì lên con".

Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa - Ảnh 2.

12 năm đồng hành cùng con, bà Thập luôn tự hào về cậu con trai ham học của mình.

Nói về hành trình cùng con đến trường, bà Thập nhớ lại: "Kỳ thi học sinh giỏi cấp trường năm lớp 9, thằng bé bị vấp ngã ngay cửa phòng thi nên được các bạn khiêng vào lớp. Dù đau nhưng thằng bé vẫn không kêu ca, cố gắng kết thúc bài thi mới chịu đi cấp cứu. Lúc đến viện, kiểm tra xong ai cũng hoảng khi nghe bác sĩ thông báo Quân bị gẫy xương đùi. Kỳ thi đó, con đạt điểm tuyệt đối 300/300. Nhờ thành tích xuất sắc trong học tập, Quân được tuyển thẳng vào trường THPT Thái Phiên".

Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa - Ảnh 3.

Chàng trai xương thủy tinh bày tỏ ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa.

Nói về bản thân mình, Quân ngại ngùng: "Do thể trạng sức khỏe yếu nên em thường xuyên phải làm bạn với bệnh viện. Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em phải nhờ bác sĩ tiêm thuốc cấp cứu cho mình nhiều lần để đủ sức bước vào kỳ thi này.

Nguyện vọng lớn nhất của em lúc này là đỗ vào trường Đại học Bách khoa - Khoa Công nghệ Thông tin. Ngày 15/8 tới, em sẽ lên Hà Nội thi môn tư duy của trường Đại học Bách khoa. Nếu không đủ điểm vào Khoa Công nghệ Thông tin thì em mong đủ điểm để vào Khoa Toán – Tin của trường này".

(Nguồn:Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa//Đức Hiếu // Báo Giadinh.net.vn.- Ng ày 11/8/2020)


Facebook zalo

Các tin đã đưa