HẢI PHÒNG – ĐIỂM ĐẾN THÀNH CÔNG

HẢI PHÒNG – ĐIỂM ĐẾN THÀNH CÔNG

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ.Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, là thành phố lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ.

Được thành lập vào năm 1888, Hải Phòng là nơi có vị trí quan trọng về kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin và an ninh, quốc phòng của vùng Bắc Bộ và cả nước, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc. Hải Phòng là đầu mối giao thông đường biển phía Bắc. Với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, đồng thời là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Là Trung tâm kinh tế – khoa học – kỹ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong 2 trung tâm phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn và trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế và thủy sản của vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam. Hải Phòng là một cực tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, nằm ngoài Quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Hải Phòng còn giữ vị trí tiền trạm của miền Bắc, nơi đặt trụ sở của bộ tư lệnh quân khu 3 và bộ tư lệnh vùng 1 hải quân.

Hải Phòng còn được gọi là Đất Cảng, hay Thành phố Cảng. Hoa Phượng đỏ được trồng rộng rãi nơi đây, và sắc hoa đặc trưng trên những con phố, cũng khiến Hải Phòng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp, Hải Phòng còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch rất lớn. Hải Phòng hiện lưu giữ nhiều nét hấp dẫn về kiến trúc, bao gồm kiến trúc truyền thống với các chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống.

“Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng” là sự kiện quan trọng thường niên để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của thành phố này; thúc đẩy đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Hải Phòng giải phóng (13/5/1955 – 13/5/2023). Chào mừng “ Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng năm 2023” Thư viện KHTH thành phố Hải Phòng trân trọng giới thiệu cuốn sách “ Hải Phòng – điểm đến thành công”. Cuốn sách gồm 2 phần, tập trung giới thiệu một số nét chính về vị trí, tiềm năng, hạ tầng giao thông phát triển, chính sách ưu đãi đầu tư… một số dự án đã và đang đầu tư trên địa bàn thành phố

Phần 1: Hải Phòng – tiềm năng, lợi thế

Phần 2: Hải Phòng – Điểm đến thành công

Hải Phòng với nhiều tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định, thực sự là điểm đến thân thiện, an toàn, thành công của các nhà đầu tư và du khách.

Thư viện KHTH thành phố trân trọng giới thiệu.

Hải Phòng điểm đến thành công = Hai Phong - successful destination. - Hải Phòng : Nxb. Hải Phòng, 2019. - 118tr. : ảnh màu ; 21x30cm

Ký hiệu kho

- Kho Địa chí: DC.005828-29

- Kho Đọc: DVV.009121

- Kho Mượn: MVV.009312-13

 

Facebook zalo

Các tin đã đưa