CHẨN ĐOÁN BỆNH QUA MẶT VÀ TAY

             Chẩn đoán qua mặt và tay theo Đông y đã có lịch sử rất lâu đời, là sự tích lũy kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực chẩn đoán bệnh trong suốt hàng ngàn năm nay của các thế hệ thầy thuốc.

Trên mặt có rất nhiều kinh mạch, là phần vinh hoa thể hiện ra ngoài của khí huyết trong tạng phủ, là nơi các kinh mạch tập trung. Chẩn đoản qua khuôn mặt chính là quan sát sự biến đổi của thần, sắc và hình thái khuôn mặt để đoán về tình trạng sức khỏe của các bộ phận trong lục phủ ngũ tạng.

          Bàn tay là hình ảnh thu nhỏ một cách hoàn chỉnh của các cơ quan phủ tạng trong toàn bộ cơ thể. Cho nên, bệnh biến của các cơ quan trong cơ thể đều được thể hiện rất rõ qua một số bộ phận trên bàn tay.

Cuốn sách “Chẩn đoán bệnh qua mặt và tay” giới thiệu đến độc giả những kiến thức cơ bản có liên quan đến phương pháp chẩn bệnh qua mặt và bàn tay, với nội dung khá chi tiết và dễ hiểu, phù hợp với người mới học và tự học. Giải thích chi tiết từng phương pháp chẩn bệnh khác nhau, áp dụng cho các bệnh chứng thường gặp: Các khu vực tương ứng của phủ tạng trên mặt; Cách phân chia cửu cung Bát quái ở tay; Cách phân chia các gò theo Ngũ hành tinh ở tay… Qua đó, bạn đọc có thể trang bị được những kiến thức toàn diện, thiết thực để chăm sóc sức khoẻ của bản thân.

          Thư viện KHTH thành phố trân trọng giới thiệu./.

Chẩn đoán bệnh qua mặt & tay : Tự chẩn bệnh, tự điều trị các chứng bệnh thường gặp bằng các thủ pháp chẩn trị hữu hiệu của đông y truyền thống / Dương Ngọc Đan b.s.. - H. : Văn hoá Thông tin, 2014. -. - 271tr. ; 24cm. - ( Tủ sách dưỡng sinh hồi xuân - trường thọ)

Ký hiệu kho

Kho Đọc: DVV.007844

Kho Mượn: MVV.007750-51

 

 

 

 

Facebook zalo

Các tin đã đưa