Bạn Đã Bao Giờ Hôn Bố Mẹ Chưa?

                                               Bạn Đã Bao Giờ Hôn Bố Mẹ Chưa?

Những kỷ niệm thời ấu thơ khi được ở chung dưới một mái nhà với ba mẹ luôn in hằn sâu trong tiềm thức của mỗi người, những hương vị đã theo cùng năm tháng. Đó là những gì thân thương, bình dị nhất như mùi vị món ăn mẹ đã nấu, mùi mái tóc mùi bồ kết của mẹ, hay cú ngã đầu tiên khi lần đầu con đạp xe về phía bố,…

Cuốn sách “Bạn đã bao giờ hôn bố mẹ chưa ? ” của tác giả Võ Thu Hương, do nhà xuất bản Lao động – Xã hội phát hành năm 2018  đã khơi gợi trong mỗi chúng ta miền ký ức về những điều rất đỗi thân thương đó. Bằng giọng văn trong sáng, phảng phất nét u hoài, được lấy chất liệu từ cuốc sống nên ai cũng có thể thấy một phần hình ảnh của mình trong đó. Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng được tác giả khéo léo gợi nhắc bằng những câu chữ nhẹ nhàng, bình dị… Giọng kể chuyện tự nhiên, nhẹ nhàng, khoan thai, giàu xúc cảm dễ chiếm được cảm tình của độc giả.

Các câu chuyện phần lớn khai thác khía cạnh nhân văn trong mối quan hệ tình cảm giữa người với người, qua đó mà chạm tới những rung cảm khẽ khàng vốn được ẩn sâu trong lòng. Thông qua những câu chuyện thực, nhân vật thực trong cuộc sống tác giả truyền đi những thông điệp sâu sắc và ý nghĩa, dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm ở người đọc.

Hãy mở trang sách ra, hãy để dành một quãng thời gian nho nhỏ, nhưng thật yên tĩnh, thật thanh thản, để những giọt mưa li ti thắm đượm hương mùa xuân ấy bay về, gọi những mầm xanh cũng be bé, li ti, nhưng vô cùng mãnh liệt, trong khu vườn của tâm hồn bạn, để chúng thức dậy và hát bài ca êm dịu của riêng mình.

Thư viện Thiếu nhi thành phố trân trọng giới thiệu !

Bạn đã bao giờ hôn bố mẹ chưa ? : Tạp văn / Võ Thu Hương. –H. : Lao động Xã hội ; Công ty sách Alpha, 2018. -232tr. ; 21cm

Ký hiệu kho: TN.040599-601

Facebook zalo

Các tin đã đưa