THU MỤC SÁCH ĐỌC HAY TRONG HÈ

Lời nói đầu:
              Trong cuộc sống hiện nay trẻ đang có xu hướng xa rời văn hóa đọc, tỷ lệ trẻ có niềm đam mê đọc sách còn rất ít. Số trẻ có thói quen đọc sách thì chỉ thích những loại truyện tranh và truyện dịch giả tưởng của nước ngoài. Không phải ngẫu nhiên mà khẩu hiệu Ngày hội đọc sách năm 2012 là “Đọc sách cho ngày mai”, trong đó đối tượng hướng tới là thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Ai cũng biết đọc sách có rất nhiều tác dụng, nó góp phần hình thành nhân cách cho trẻ, giúp trẻ được tiếp cận với nhiều nền tri thức trên thế giới, mang lại cho trẻ sự hiểu biết và vốn từ ngữ phong phú, kích thích trí tưởng tượng và khả năng giao tiếp, giúp ích rất nhiều cho trẻ trong việc học hành và trong cuộc sống sau này.
              Kỳ nghỉ hè đang đến, bên cạnh những hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích, bậc cha mẹ cần định hướng cho trẻ đến với niềm vui từ những cuốn sách hay, tạo niềm đam mê đọc sách cho trẻ.
              Để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách và lựa chọn sách báo phù hợp với lứa tuổi, nâng cao hiểu biết, lại bổ ích đối với việc giải trí trong kỳ nghỉ hè, Thư viện KHTH Hải Phòng biên soạn thư mục giới thiệu :”Sách hay đọc hè năm 2012”.
              Thư mục được xếp theo chủ đề các lĩnh vực như: Tổng loại, Triết học Tâm lý, Tôn giáo, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Khoa học Tự nhiên, Công nghệ, Nghệ thuật,Văn học và Lịch sử.

                                                                                                                                                                                                                           Thư viện Thiếu nhi
Facebook zalo

Các tin đã đưa