Thư  mục “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”

Lời mở đầu

Trong những năm gần đây, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển vượt bậc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại; có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.

Hải Phòng khai thác tốt tiềm năng, lợi thế; đã trở thành điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế - xã hội, là “bến đỗ” của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn trong nước và trên thế giới.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023 được tổ chức gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2023). Thư viện KHTH thành phố Hải Phòng biên soạn cuốn thư  mục “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”. Chủ đề này xuất phát từ ý tưởng: Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm ở trung tâm vùng đồng bằng Duyên hải phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; là một trong ba đầu tàu thúc đẩy phát triển tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Với vị trí này, Hải Phòng có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp nhận các thành tựu khoa học, kỹ thuật của thế giới. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai Chiến lược biển Việt Nam, trong đó trọng tâm là phát triển kinh tế biển.

          Thư mục gồm 3 phần.

Phần I: Hải Phòng – Tiềm năng, lợi thế

Phần II. Hải Phòng – Thành phố bừng sáng miền cửa biển

Phần III. Hải Phòng qua các mùa lễ hội Hoa Phượng đỏ

          Mặc dù có nhiều cố gắng song do điều kiện thời gian, khả năng sưu tầm tài liệu và biên soạn còn hạn chế, chắc chắn thư mục không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự đóng góp chân thành từ phía bạn đọc giúp cho việc chỉnh lý, biên soạn lần sau.

          Trân trọng cảm ơn!

                                                                                Thư viện KHTH Hải Phòng

Facebook zalo

Các tin đã đưa