Thông tin chuyên đề: “Những điều cần biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và biện pháp phòng chống”

Thông tin chuyên đề: “Những điều cần biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và biện pháp phòng chống”

Sáng 31 tháng 1 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, Việt Nam cũng đang là một trong 27 nước (tới thời điểm hiện tại) có người mắc bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản và trực tiếp chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương chủ động, bình tĩnh và có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này, không để dịch bệnh lan rộng.
Tuần tới được dự báo của một số chuyên gia: Đỉnh dịch Trung Quốc có thể diễn ra vào tuần tới. Theo số liệu thống kê từ các cơ quan chức năng: Tính đến ngày 09 tháng 2 số ca nhiễm virus corona mới trên toàn thế giới đã lên đến hơn 37.000, số tử vong lên tới hơn 800 người. Tuy nhiên, số được chữa khỏi cũng tăng nhanh, lên 2.152 người. Thực tế đó cho thấy dịch bệnh này là nguy hiểm nhưng vẫn có thể kiểm soát được. Điều quan trọng là: Nhận thức đúng và hiểu đúng sẽ giúp cho mọi người bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Cùng với các ngành chức năng, ngành thư viện cần tích cực góp phần giúp cho bạn đọc và công chúng hiểu và có được những biện pháp ứng phó đúng đắn, phù hợp. Ngày 06/02/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) đã có công văn số 445/BVHTTDL-TV gửi các thư viện tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và triển khai một số biện pháp cụ thể nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp theo chuyên đề Phòng chống và đẩy lùi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Vụ Thư viện phối hợp với Thư viện thành phố Cần Thơ thu thập, tổng hợp các văn bản, bài viết và thông tin để hình thành chuyên đề Những điều cần biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và biện pháp phòng chống. Hy vọng, từ chuyên đề này, bạn đọc sẽ có được các thông tin cơ bản về dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh, để từ đó không hoang mang nhưng cũng không chủ quan, lựa chọn áp dụng các biện pháp đúng đắn để bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng.

Các thư viện có thể sử dụng tài liệu này trong hoạt động truyền thông của đơn vị và chia sẻ cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhu cầu.

Quý bạn đọc có thể sử dụng và đọc trực tiếp chuyên đề này tại đây.

 Tuệ Lâm.
Theo http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/articledetail.aspx?sitepageid=625&articleid=10896

Facebook zalo

Các tin đã đưa