Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

VHO- Từ ngày 25- 26.4 tại TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 -7.52019).

Liên hoan gồm nhiều nội dung đặc sắc như: Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách; trưng bày  sách báo,tư liệu; tặng sách cho các thư viện.

Phát biểu khai mạc, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà chào mừng và biểu dương 23 đội tuyển với gần 500 thành viên - đại diện cho hệ thống thư viện công cộng, thư viện lực lượng vũ trang trong cả nước đã nỗ lực chuẩn bị, không quản đường xá xa xôi về  tụ họp tại TP. Điện Biên Phủ tham dự Liên hoan.

“Nằm trong chuỗi các hoạt động của ngành VHTTDL chào mừng Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tác phẩm, tư liệu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp; về vị Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp; về lòng quả cảm của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; từ đó khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước đối với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ...”, bà Vũ Dương Thúy Ngà nhấn mạnh.

Đối với ngành thư viện, từ nhiều tháng nay, các đội tuyển đã miệt mài tập luyện và chuẩn bị cho Liên hoan với mong muốn đóng góp một phần thiết thực kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Không chỉ thể hiện lòng yêu nghề, những người làm công tác thư viện cũng xác định đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc.

Liên hoan cũng là hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng về vị trí, vai trò của văn hóa đọc đối với sự phát triển của xã hội.

TIN: NGUYỄN NAM

Facebook zalo

Các tin đã đưa