ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP NHỮNG KHOẢNH KHẮC CÒN MÃI

 

          Đại tướng Võ Nguyên Giáp tên khai sinh là Võ Giáp, bí danh là Văn, sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu nước. Đồng chí Võ Nguyên Giáp được phong quân hàm Đại tướng và trở thành vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đảm nhiệm trọng trách lớn lao khi tuổi đời còn khá trẻ (37 tuổi); nhưng với sự học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam.

          Kỷ niệm 112 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 -25/8/2023) Thư viện KHTH thành phố Hải Phòng trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi” của đại tá - nhà báo - nhiếp ảnh gia Trần Hồng, nguyên phóng viên Báo Quân đội nhân dân.

          Đây là tập sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong con mắt Trần Hồng, một chiến sĩ-nghệ sĩ được Đại tướng tin tưởng và đồng ý cho chụp ảnh về mình. Với hơn 100 bức ảnh trong tập sách "Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi", là nguồn tư liệu giá trị giúp chúng ta tìm thấy ở Đại tướng hình ảnh một người chồng, người cha, người ông hiền từ, chu đáo; một người đồng chí thanh sạch, nặng nghĩa tình; một nghệ sĩ phiêu lãng, hóm hỉnh và trên hết là một vị tướng huyền thoại trong đời thường.

          Trong tập sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi”, tác giả Trần Hồng vừa là người chụp ảnh vừa là người kể chuyện đã đưa chúng ta đến gần hơn với vị tướng của lòng dân. Các bức ảnh được thể hiện theo chủ đề:

Đại tướng giữa đời thường;

Quảng Bình trong Đại tướng Võ Nguyên Giáp;

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những ký ức không thể nào quên;

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng chí, đồng nghiệp, với bạn bè quốc tế;

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chúng ta;

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tôi - tác giả Trần Hồng.

          Ngoài ra, cuốn sách còn tập hợp, giới thiệu những bức ảnh chụp Đại tướng trong những chuyến về thăm lại chiến trường xưa, thăm quê hương Quảng Bình. Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng ghi lại được những giây phút rưng rưng xúc động khi Đại tướng gặp lại nhà văn Sơn Tùng, Thiếu tướng Phùng Thế Tài - những đồng chí đã cùng ông đồng cam cộng khổ trong những năm tháng gian khó…

          Kỷ niệm 112 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, sự đóng góp to lớn của Đại tướng đối với cách mạng Việt Nam; đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, lòng yêu nước, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Thư viện KHTH thành phố Hải Phòng trân trọng giới thiệu.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp : Những khoảnh khắc còn mãi / Trần Hồng. - 147tr : hình ảnh ; 25cm

Ký hiệu kho:

Kho Đọc: DVV.009115

Kho Mượn: MVV.009304

Facebook zalo

Các tin đã đưa