CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 - NHỮNG MỐC SON LỊCH SỬ HÀO HÙNG

LỜI GIỚI THIỆU

 

Cách đây 78 năm, trong dòng chảy lịch sử của dân tộc Việt Nam, một sự kiện lịch sử có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng đó là thắng lợi của của Cách mạng Tháng 8/1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945). Đây là mốc son hào hùng đánh dấu cho sự ra đời của một nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; đưa địa vị toàn thể nhân dân Việt Nam từ nô lệ trở thành người làm chủ thực sự của đất nước. Sức sống, tinh thần và những giá trị của thắng lợi Cách mạng Tháng 8/1945 và Quốc khánh 2/9 vẫn còn in đậm trong mỗi bước đi, mỗi chặng đường phát triển của đất nước và trở thành biểu tượng của khát vọng độc lập, tự do, hòa bình.

Cách mạng tháng Tám không chỉ phát huy truyền thống đấu tranh anh hùng của dân tộc trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập mà còn mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử đất nước – kỉ nguyên độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội.

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công      (19/8/1945 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023), Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Hải Phòng xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Thư mục chuyên đề: Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 – Những mốc son lịch sử hào hùng. Thư mục là tư liệu giúp người đọc nhìn lại một thời kỳ lịch sử vẻ vang, chói lọi, vô cùng tự hào của dân tộc Việt Nam.

          Vì điều kiện thời gian và nguồn tư liệu còn hạn hẹp, nên việc biên soạn Thư mục không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để lần biên soạn sau được hiệu quả hơn.

          Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

Facebook zalo

Các tin đã đưa